๐พ้นสภาพนักศึกษา

การพ้นสภาพนักศึกษา
                1. การพ้นสภาพนักศึกษาหลักสูตรปริญญาตรี เป็นไปตามกรณีใดกรณีหนึ่งหรือหลายกรณีต่อไปนี้

1.1 ได้คะแนนเฉลี่ยสะสมต่ำกว่า 1.50 เมื่อสิ้นภาคการศึกษา ยกเว้นนักศึกษาที่เข้ามาศึกษาเป็นภาคแรก

1.2 ได้คะแนนเฉลี่ยสะสมต่ำกว่า 1.75 ในสองภาคการศึกษาติดต่อกันยกเว้นเป็นนักศึกษาที่เข้าศึกษาในปีแรก

1.3 ไม่ลงทะเบียนเรียนในภาคการศึกษาใดภาคการศึกษาหนึ่ง โดยไม่รักษาสภาพนักศึกษาหรือลาพักการ ศึกษา ยกเว้นมีเหตุสุดวิสัยซึ่งจะต้องได้รับอนุมัติจากอธิการบดีหรือผู้ที่ได้รับมอบหมาย

1.4 นักศึกษาหลักสูตรปริญญาตรี 4 ปีไม่สามารถเรียนสำเร็จได้ภายใน๑๖ภาคการศึกษาและนักศึกษาหลักสูตรต่อเนื่องไม่สามารถเรียนสำเร็จได้ภายใน 8 ภาคการศึกษานับตั้งแต่ภาคแรกที่ลงทะเบียนเรียนในคณะวิชานั้นๆ

1.5 มหาวิทยาลัยสั่งให้พ้นสภาพด้วยสาเหตุกระทำผิดวินัยนักศึกษาอย่างร้ายแรงหรือต้องคำพิพากษาให้จำคุกในคดีที่มิใช่ลหุโทษหรือคดีที่กระทำโดยประมาท

1.6 เรียนจบตามหลักสูตร

1.7 ลาออก